Chu Du S - cùng đi cùng cảm nhận

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
BUỔI SÁNG SÔI ĐỘNG CỦA NGƯ DÂN TẠI CẢNG CÁ ĐẢO PHÚ QUÝ

BUỔI SÁNG SÔI ĐỘNG CỦA NGƯ DÂN TẠI CẢNG CÁ ĐẢO PHÚ QUÝ

02/21/2024
0 Lượt xem

Vào mỗi buổi sáng từ khoảng 4 giờ 30 đến tầm 7 giờ sáng tại đây tấp nập những thương lái thu mua hải sản, tiểu thương các chợ tại đảo Phú Quý, người dân địa phương, khách du lịch… tập trung tại Cảng Phú Quý để mua bán hải sản mới được đánh bắt về.


Ngoài các loại tôm, cá, mực… được đánh bắt ở các ghe đi từ 3 giờ chiều hôm qua đến nay, còn có các loại ốc, cá, tôm hùm… của những ngư dân lặn ở các vùng biển xung quanh các đảo cũng đưa về đây để mua bán tạo nên một cảng hải sản vô cùng đa dạng.


Ngư dân nói: “Chúng tôi rời bờ vào nửa đêm. Mỗi thuyền lớn chở theo 2 thuyền thúng nhỏ, có gắn động cơ. Trên thuyền thường đi theo nhóm 6 người, đánh bắt cách bờ chừng 15 hải lý. Thuyền lớn dừng và thả các thuyền thúng xuống để giăng lưới, câu mực. Rạng sáng chúng tôi thu lưới và vào bờ”.

Từ sáng sớm, khi ánh mặt trời còn chưa ló rạng, cảng Phú Quý đã trở nên nhộn nhịp, ngư dân và du khách hội tụ đông như ngày hội. Nơi đây việc mua bán diễn ra ngay sát cảng cá, nên mỗi khi tàu cập bờ là các loại hải sản tươi sống được đưa vào đây với vô vàn các loại từ sò, ốc, ghẹ, đến các loại cá, tôm, mực cực kỳ tươi ngon và hấp dẫn. Sự hối hả của ngư dân, sự tò mò của du khách,cùng những chiếc thuyền cập bến tạo nên một không gian sống động của phiên chợ sớm trên đất cảng.
Cùng trải nghiệm đảo Phú Quý cùng Phú Quý Xanh bạn nhé!

Bình luận