Chu Du S - cùng đi cùng cảm nhận

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
TRẢI NGHIỆM CÂU MỰC ĐÊM TẠI ĐẢO PHÚ QUÝ

TRẢI NGHIỆM CÂU MỰC ĐÊM TẠI ĐẢO PHÚ QUÝ

03/02/2024
0 Lượt xem

Ngoài cảnh đẹp tự nhiên với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô, đảo Phú Quý còn đem lại cho du khách đến tham quan những trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn. Một trong những trải nghiệm khiến du khách thích thú nhất đó chính là câu mực đêm ở đảo Phú Quý.


Du lịch đảo Phú Quý là điều mà ai cũng một lần mong được thực hiện. Và có một điều hết sức tuyệt vời khác mà có lẽ rất nhiều người khi đến đây không muốn bỏ lỡ, đó là hành trình câu mực đêm đảo Phú Quý. Câu mực đêm cũng xuất hiện trong rất nhiều bài review du lịch đảo Phú Quý, là hoạt động ưa thích của nhiều du khách thích khám phá và trải nghiệm.


Trước đây, câu mực đêm vốn là một nghề kiếm sống thêm để tăng thu nhập của các ngư dân tại đảo, sau khi du lịch phát triển, hoạt động này đã trở thành một hoạt động thú vị cho khách du lịch nghỉ đêm trên đảo Phú Quý, một thú vui vô cùng dân dã, nhưng không kém phần cảm xúc, hấp dẫn. 

Trước đây, để có được trải nghiệm câu mực đêm thì bạn có thể phải tốn nhiều chi phí. Nhưng giờ đây, câu mực đêm đã trở thành một dịch vụ với một tour riêng và bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó bất cử ngày nào trong. Và chỉ với 600.000đồng/người là bạn đã có một hành trình 4 tiếng câu mực đêm tuyệt vời tại đảo Phú Quý. Trải nghiệm này sẽ giúp bạn vừa được ngắm cảnh về đêm trên đảo, vừa được trải nghiệm cảm giác câu những con mực đang săn mồi dưới nước ban đêm và còn được chén no nê những chú mực tươi, giòn, ngọt ngay trên biển nữa. 


Điểm đến cho hành trình câu mực đêm của bạn sẽ là những phao giao thông trên biển – nơi thuyền được neo vào đó để cả nhóm câu mực. Để chuẩn bị cho buổi câu mực, thuỷ thủ đoàn của du thuyền sẽ lắp đặt hệ thống chiếu sáng mặt nước để thu hút những chú mực đến mạn thuyền. Quý khách sẽ được cung cấp một cần câu cùng dây cước và một chiếc vợt lưới để bắt đầu thử vận may. Lưỡi câu mực là lưỡi câu chùm, có hình dạng giống con tôm như một loại mồi giả. Những con mực rất háu ăn, khi thấy lưỡi câu dưới ánh đèn, chúng sẽ tưởng là những con tôm và vội vàng xông đến ngoạm mà chẳng cần mồi dụ.


Bạn vừa có thể câu mực, lại vừa được thư thả ngắm đảo Phú Quý về đêm đẹp lung linh, huyền ảo về đêm và thưởng thức chính thành quả của mình ngay giữa biển khơi. Cảm giác đó đảm bảo tuyệt vời đến ngất ngây luôn nè!Và cuối cùng giữa thành quả thu được là rất nhiều mực tươi thì dĩ nhiên là bạn có thể “chén” nó ngay tại chỗ. Thường nếu bội thu thì có thể dao động từ 0.5kg-1kg mực câu được.


Mực này quá ngon rồi nên chỉ cần để nguyên con, rửa qua nước biển và tráng lại bằng ít nước ngọt mang theo rồi cho vào nhúng trong nồi nước lẩu trong với chút gia vị và cùng mấy quả me, vài quả ớt. Đợi cho chín tới, vớt ra chấm cùng chút muối chanh ớt hoặc chút tương ớt thì đỉnh của đỉnh luôn. Hay đem nứng mọi thì bao ngon. Mực đảo Phú Quý nổi tiếng giòn và ngọt. Cái vị ngon ngọt tự nhiên và đặc trưng rất khó tả mà không gì có thể so sánh bằng. Chỉ có người ăn nó mới có thể cảm nhận bằng vị giác.

LƯU Ý:
- Bạn nên chú ý an toàn khi tham gia những tour câu mực đảo Phú Quý như thế này, tốt nhất nên mặc áo phao và những bạn có tiền sử “say sóng” thì cũng nên cân nhắc nhé, vì lênh đênh trên mặt nước đến tận 6 tiếng đó!
- Nếu bạn nào muốn được trực tiếp trải nghiệm câu mực với ngư dân bản địa thì liên hệ trực tiếp đến các dịch vụ ngoài, vì các tour có sẵn của các du thuyền thì không có trải nghiệm dân dã như thế này và giá cả cũng đắt hơn.
Vì nhiều người làm dịch vụ nên bạn hãy tham khảo 1 vòng trước để bỏ ra chi phí hợp lý nhất, tránh bị “hố” nhé!

Còn chần chờ gì nữa, bạn nhớ thử ngay bộ môn câu mực đêm trong lịch trình TOUR DU LỊCH ĐẢO PHÚ QUÝ 3N2D CÙNG DÂN BẢN ĐỊA để được tận hưởng khoảng thời gian dân dã, bình yên và trốn khỏi khói bụi thành phố cùng CHUDUS.VN nhé!

Bình luận