Chu Du S - cùng đi cùng cảm nhận

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
CẢNH ĐẸP QUÝ CHÂU - NHỮNG ĐỊA ĐIỂM KHÓ BỎ QUA KHI DU LỊCH TRUNG QUỐC

CẢNH ĐẸP QUÝ CHÂU - NHỮNG ĐỊA ĐIỂM KHÓ BỎ QUA KHI DU LỊCH TRUNG QUỐC

05/18/2024
0 Lượt xem

Quý Châu - một trong những địa danh còn khá lạ lẫm với du khách ở phía Tây Nam Trung Quốc - sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách đến thưởng ngoạn. Năm 2016, Quý Châu được tờ New York Times của Mỹ bình chọn trong top 52 địa điểm phải đến. Quý Châu sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đến với nơi đây, du khách sẽ có một hành trình khám phá cực kỳ lý thú. Dưới đây là những địa điểm cực đẹp tại Quý Châu bạn khó có thể bỏ qua:

Thiên hộ Miêu trại

Chiếm đa số cư dân ở khu vực này là người Miêu và người Dao - những tộc người thiểu số ở phía Tây Trung Quốc. Vì vậy, ghé đến Quý Châu, du khách không thể bỏ qua Thiên hộ Miêu trại - làng của tộc người Miêu lớn ở Trung Quốc. Hình ảnh đặc trưng của Thiên hộ Miêu trại là những căn nhà sàn gỗ trên sông đặc trưng của Tây Giang. Mặc dù tốc độ đô thị hóa đã chạm tới Quý Châu, nhưng người Miêu ở đây vẫn giữ gìn truyền thống lợp mái bằng ngói đen, kiểu ngói âm dương làm thủ công từ ống tre già cách đây nhiều thế kỷ. Cùng với Thiên hộ Miêu trại, Miêu Vương Thành cũng là một làng cổ của tộc người Miêu ( còn gọi là người Mèo, người H’Mông) ở khu vực phía Tây Nam Trung Quốc. Khi xưa, nơi đây từng là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị và quân sự của người Miêu, và vì thế, một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Miêu Vương Thành chính là những kiến trúc quân sự của người Miêu tại đây.


Động Cửu Long

Động Cửu Long nằm cách thị trấn Đồng Nhân chỉ khoảng 17 km về phía Đông Nam. Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa có sáu con rồng ngự tại núi Lục Long phía sau lưng Cửu Long Động. Một ngày nọ, 6 con rồng vời thêm 3 con rồng khác đến tụ hội trong động. Quá thích thú trước vẻ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, các con rồng quyết biến nơi đây thành của riêng mình. Chúng đánh nhau dữ dội bên trong hang, bất phân thắng bại. Cuối cùng, tất cả chín con rồng để quyết định sẽ cùng nhau chiếm giữ những khu vực riêng biệt trong hang. Và đó cũng là nguồn gốc của cái tên động Cửu Long. Động Cửu Long có bề ngang khoảng 70 m, có nơi lên đến 100 m, với trần hang có nơi cao 30 m, cũng có nơi cao tới 70 m. Toàn bộ động Cửu Long có diện tích khoảng 7.000 m2, bao gồm 7 động nhỏ bên trong, nhưng hiện chỉ mở cửa 3 động cho du khách.

Phòng của người Miêu

Đây là tên gọi của một hang động khác ở Quý Châu. Hang động này có không gian lớn nhất thế giới. Tổng diện tích không gian của hang động này lên tới hơn 10.000.000 m2. Nó có thể chưa tới gần 750 máy bay phản lực. Đường vào hang động cũng là độc đạo. Du khách chỉ có thể đến hang động bằng cách băng qua một con suối ngầm dưới lòng đất. Hành trình khám phá hang động này sẽ cho du khách những trải nghiệm vô giá.

Phạm Tịnh Sơn (Fanjing)

Phạm Tịnh Sơn vừa được một tạp chí du lịch danh tiếng bình chọn là một trong những địa điểm du lịch nhất định phải đến trong năm 2019. Đây là ngọn núi nổi tiếng linh thiêng nằm ở phía Đông Bắc của Quý Châu. Ngọn núi này có hệ động sinh thái đa dạng và phong phú. Ở đây có rất nhiều loài động thực vật quý hiếm. Đến ngọn núi này, du khách sẽ bắt gặp loài khỉ vàng hiếm thấy. Thiên nhiên hoang dã, nguyên sơ dễ dàng chiếm trọn cảm tình của du khách. Phong cảnh ngoạn mục với ngọn núi hùng vĩ sừng sững. Cây cối tươi mát tạo nên một không gian xanh. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên, xóa tan mọi ưu phiền.

Đôi gò bồng đảo

Đây là tên gọi của 2 ngọn núi với hình dáng vô cùng đặc biệt. Từ xa nhìn lại, trông chúng tựa như đôi gò bồng đảo vậy. Vào những ngày lễ hội, người dân Quý Châu thường đến dưới chân núi để tạ ơn hai ngọn núi linh thiêng này. Tương truyền, hai ngọn núi này đã ban phước cho trẻ em sức khỏe, cuộc sống hạnh phúc và bình an. 

Thác Hoàng Quả Thụ

Đây là thác nước vô cùng nổi tiếng nằm ở địa phận tỉnh Quý Châu. Tới đây, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh tượng đồi núi trùng điệp, những cánh đồng lúa bát ngát xanh tươi trước khi chứng kiến cảnh ầm ầm thác đổ. Hoàng Quả Thụ được mệnh danh là một trong những thác nước hoàng tráng nhất Trung Quốc và cả thế giới.

Ruộng bậc thang Jiabang

Ruộng bậc thang Jiabang là phương thức canh tác phổ biến ở Quý Châu. Ruộng đẹp nhất vào mùa hè khi những cơn mưa biến những thửa ruộng thành vô số tấm gương dưới làn sương mờ ảo.


Thị trấn Thanh Âm

Thanh Âm (Qingyan) là một thị trấn cổ, thuộc huyện Hoa Khê, Thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu. Thị trấn này xưa kia dù rất gần thành phố Quý Châu, nhưng lại có mảng thực vật vô cùng phong phú bởi cây cối tự nhiên quanh vùng và những thung lũng tự nhiên đem lại. Cũng giống như khí hậu toàn vùng và "ăn theo" đới nhiệt của thành phố Quế Dương (Guiyang), thị trấn Thanh Âm có khí hậu quanh năm mát mẻ. Nếu Quý Dương được ví là "máy điều hòa tự nhiên" tại khu vực miền Nam Trung Quốc (cùng với Kôn Minh), thì Thanh Âm cũng có khí hậu tương tự và là nơi tuyệt vời nhất để du khách trốn nóng mỗi khi hè về. Về kiến trúc, nơi đây cũng là nơi cư trú của rất nhiều phú gia, hào trưởng trốn tránh triều đình nhà Minh và nhà Thanh trôi dạt về. Do đó, thị trấn là nơi quần tụ của nhiều anh kiệt, phú gia nên nơi đây hình thành các nhóm sắc tộc biệt lập mạnh nhất (có cả quân đội riêng) tại Trung Quốc hồi thế kỷ 19.

Với thế mạnh sẵn có từ phong cảnh thiên nhiên cũng như ý thức kinh doanh du lịch bền vững, chắc chắn Quý Châu sẽ chuyển mình thành một trong những địa điểm thú vị nhất khi đi du lịch Trung Quốc. Nếu Phượng Hoàng Cổ Trấn, Vân Nam, Lệ Giang… đã quá quen thuộc, hãy thử tới Quý Châu, biết đâu bạn sẽ tìm thấy nhiều điều còn thú vị hơn thế nữa ở thành phố này thì sao!

Bình luận