Chu Du S - cùng đi cùng cảm nhận

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN HÙNG VĨ VÀ THƠ MỘNG CỦA NINH BÌNH

VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN HÙNG VĨ VÀ THƠ MỘNG CỦA NINH BÌNH

03/15/2023
0 Lượt xem
Mùa xuân, không phải ngẫu nhiên người ta nô nức về Ninh Bình. Bởi vì nơi này nghe cái tên thôi đã gợi ra thấp thoáng những ngọn bến thuyền, núi, hòn non bộ, mái ngói cổ kính in trên mặt nước, làn thủy xuân phẳng lặng chở những con đò nhỏ khám phá phong cảnh ảo mộng, đẹp như trong tranh.


Có 4 lý do khiến người ta thường đi là đắm, về là mong chốn phong thủy giao thoa này:
Tràng An với 48 hang động xuyên thủy và 31 dòng sông trong xanh.
Tràng An được ví như một “Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp tráng lệ được tạo nên bởi hệ thống núi đá muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn lượn nối liền các hang động và thung lũng hoang sơ. Vẻ hài hòa của đá, sông nước, rừng cây và bầu trời ở Tràng An tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ. Nơi đây còn là nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và các di tích lịch sử văn hóa đặc sắc.
- Đền Trần, Đền Trình – những ngôi chùa cổ kính nhất tại Tràng An.- Dòng nước đầm Vân Long hay Tam Cốc đều say lòng người.
Cùng với khu du lịch sinh thái Tràng An, khu danh thắng Tam Cốc - Bích Động là một trong những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Ninh Bình. Tam Cốc nghĩa là 3 hang, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Đến với Tam Cốc, du khách sẽ được ngồi thuyền tham quan, ngắm cảnh trời, mây, sông nước, núi non hùng vĩ, thả hồn theo những cánh cò chấp chới trên ngọn cỏ năng, cỏ lác hoặc quan sát những loài thủy sinh dưới làn nước trong xanh. Mỗi mùa một vẻ, Tam Cốc luôn quyến rũ du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây. Bích Động, nghĩa là động xanh, được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động”. Nơi đây, núi, động và chùa kết hợp hài hòa, ẩn hiện giữa những tán cây đại thụ khiến cho khung cảnh càng thêm tĩnh mịch, trang nghiêm.
- Đặc sản thịt dê, cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, nem Yên Mạc, Cá rô Tổng Trường
Mùa này tuy không có lúa chín, sen nở nhưng để đến đây du xuân, hưởng chút không khí trong lành thì thật trọn vẹn.
Rất nhiều điểm đến hấp dẫn của Ninh Bình đang chờ đón du khách đặt chân đến khám phá, trải nghiệm, để được hòa mình vào thiên nhiên khoáng đạt và tĩnh lặng trong dòng chảy tâm linh huyền bí.

Bình luận